Bí quyết chọn tranh treo phòng khách sở hữu không gian đẹp

Tranh treo phòng khách cần lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và sở thích của gia chủ. Chúng ta nên lựa chọn một cách hài hòa giữa 2 phương diện này. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua. Đừng nên mua về rồi mới thấy không hợp nhà mình. Lúc đó sẽ tiền mất tật mang, chẳng thể đẹp mà còn gây phản tác dụng. Treo cũng dở mà không treo cũng dở.

Vậy Bí quyết chọn tranh treo phòng khách sở hữu không gian đẹp là gì? Ngay trong bài viết này, Furnibuy sẽ chia sẻ đến quý vị:

Chọn tranh treo phòng khách như thế nào phù hợp?

Để sở hữu một không gian hài hòa và lôi cuốn, tạo sự thoải mái cho mọi người khi trở về ngôi nhà thân yêu của mình, ngoài việc chọn được một bức tranh hợp sở thích thì bạn cần lưu ý những điều sau:

+/ Bạn nên chú ý đến diện tích phòng khách, màu sắc nội thất xung quanh và phong cách thiết kế để chọn bức tranh phù hợp làm phòng khách đẹp hơn, tôn lên gu thẩm mỹ đáng nể của gia chủ cũng như thể hiện được phong cách mà gia chủ hướng đến. Còn với những căn phòng có diện tích lớn hơn, nên lựa chọn phối hợp giữa tranh bộ và tranh đơn với vị trí trung tâm bức ảnh vừa hoặc ngang tầm mắt để tạo sự thu hút và tăng thêm tính nghệ thuật cho không gian.

Tranh cửu ngư quần tụ hợp bàn ghế gỗ phòng khách

+/ Một điều đáng lưu ý là bạn cần xác định vị trí treo tranh. Với những căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta nên chọn một bức tranh vừa với bức tường đặt ở vị trí sau ghế sofa, hoặc những bức tranh có kích thước nhỏ. Những bức tranh này sẽ đảm bảo cho không gian vừa đủ điểm nhấn mà vẫn hợp lý gọn gàng trong tổng thể.

+/ Kích thước của tranh treo tường đẹp khá đa dạng vì vậy bạn cần cân nhắc khi chọn tranh sao cho phù hợp với không gian được chọn đặt tranh và dụng ý của gia chủ.

+/ Chú ý đến nội dung và chủ đề của tranh treo phòng khách. Và một trong những yếu tố không thể không nhắc đến khi trang trí phòng khách bằng tranh treo tường là nên chọn tranh theo luật ngũ hành. Thông thường nội dung bức tranh được chọn theo tiêu chí này được thể hiện cụ thể qua những hình ảnh từ thiên nhiên, muông thú… như sau:

  • Mộc: Mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách, thư pháp…
  • Hỏa: Ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ…
  • Thổ: Dê, chó, trâu, bò, đá núi…
  • Kim: Phượng hoàng, hạc, chim ưng, gà, khỉ, núi bằng, thiên nga, voi…
  • Thủy: Cá, dơi, chim uyên ương, lợn,…

Quý khách hãy xem ngay: 200++ mẫu tranh treo phòng khách đẹp

Và một điều quan trọng khi chọn tranh treo tường phòng khách đẹp sang trọng đó chính là chọn được địa chỉ cửa hàng bán tranh đẹp, uy tín, cực nhiều mẫu và giá cả phải chăng. Lúc này, xin mời quý vị hãy tham khảo ngay Furnibuy – Cửa hàng tranh treo tường đẹp Hà Nội

Posted in Tin mới and tagged , .