Ưu nhược điểm của ván dăm MFC

Ưu nhược điểm của ván dăm MFC là gì? Bạn đã biết tại sao các món đồ Nội thất giá rẻ được làm từ gỗ MFC lại được yêu thích đến vậy không? Bởi chính các ưu điểm vượt trội của dòng ván dăm MFC chỉ nó mới có, còn các loại gỗ khác như MDF, HDF đều không có. Vậy ưu điểm đó là gì, mời quý vị xem tiếp phần dưới:

Vậy ưu nhước điểm của ván dăm MFC là gì?

  • Giá thành rẻ là ưu điểm lớn nhất quyết định ván dăm MFC. (Rẻ hơn khoảng 60% so với gỗ MDF hay Veneer). Nên khi làm các món đồ dùng với loại gỗ này phù hợp với nhiều gia đình, nên được nhiều nhà yêu thích sử dụng.
  • Tính thẩm mỹ cao vì bề mặt đã có lớp melamine trang trí. Màu sắc Melamine đa dạng phong phú lên tới 300 màu tha hồ lựa chọn.
  • Bề mặt chống xước. Khả năng chống ẩm cong vênh tốt hơn gỗ tự nhiên, do đã loại bỏ tạp chất, nhựa cây, độ ẩm trong gỗ.
  • Khả năng bám ốc vít tốt (hơn cả MDF). Thời gian thi công nhanh vì không phải sơn phủ, dán melamin hoàn thiện như các loại gỗ khác. Vì trên gỗ MFC đã có sẵn lớp giấy hoàn thiện melamine mỏng. Nên cứ thế lắp ráp thành các món đồ nội thất mà không cần phải dán mặt như các loại gỗ Mdf hay HDF.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm còn có nhiều nhược điểm của gỗ ván dăm MFC

Nhuoc diem cua go cong nghiep mfc
  • Hạn chế ngâm trong nước, sử dụng với nước: Mặc dù đã nói ở phần ưu điểm khả năng chống ẩm cao. Tuy nhiên nếu bị ngập nước, hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao thì đến cả loại MFC chống ẩm cũng bị giảm tuổi thọ và độ bền đáng kể.
  • Bước nẹp chỉ PVC để che đi các cạnh cốt gỗ (khâu hoàn thiện cuối cùng ở quy trình sản xuất). Nếu không sử dụng keo chất dính tốt sẽ rất dễ bong tách làm mẻ cạnh, hở cạnh mất tính đồng nhất cho sản phẩm.
  • Hạn chế về độ dày, độ chịu lực: Độ dài của nẹp chỉ PVC đa số chỉ rộng khoảng 28mm tức 2 phân 8. (Một số loại chỉ mới rộng đến 55mm). Do đó độ dày của tấm gỗ MFC cũng bị hạn chế, đồng thời độ chịu lực cũng kém hơn.
  • Bề mặt gỗ MFC dù có nhiều màu sắc melamine để chọn như phần ưu điểm nêu ra. Nhưng màu sắc vẫn kém tự nhiên hơn so với dòng gỗ tự nhiên. Vì dù sao cũng là nhựa giả gỗ, làm sao đẹp bằng màu vân gỗ tự nhiên chân thực được.

Như vậy, Nội thất Thái Nguyên đã vừa chia sẻ cho quý vị Ưu nhược điểm của ván dăm MFC? Hy vong chia sẻ này sẽ hữu ích dành cho các gia đình. Nếu ứng dụng các ưu điểm của gỗ MFC kể trên vào sản xuất nội thất phù hợp, quý vị sẽ có được các món đồ dùng nội thất bền đẹp.

Mọi thông tin liên hệ, quý vị vui lòng xem dưới chân website. Nội thất Thái Nguyên luôn sẵn lòng phục vụ quý vị!

Nguồn: Ván dăm MFC đầy đủ nhất.

Posted in Tin mới and tagged , , , .