Nội thất Thái Nguyên tư vấn cách chọn tranh treo phòng ăn

Cách chọn tranh treo phòng ăn như thế nào chuẩn nhất, phù hợp nhất???

Có thể bạn chưa biết, một bữa ăn ngon và ấm áp bên người thân, các thành viên trong gia đình thì món ăn ngon thôi chưa phải là yếu tố quyết định hoàn toàn mà một trong số đó góp phần không nhỏ đó chính là không gian phòng ăn nhà bếp. Không gian ấy cần sự sạch sẽ, thông thoáng đẹp mắt và mang đến cảm giác ấm áp, quây quần. Lúc này, các bức tranh treo tường phòng ăn nhà bếp sẽ phát huy hết tác dụng của nó, khiến ai cũng yêu thích mua một bộ tranh treo phòng ăn bàn ăn. Nhưng một câu hỏi đặt ra là:

Cách chọn tranh treo phòng ăn nhà bếp như thế nào? – Nội thất Thái Nguyên

1/ Cân đối về độ cao bức tranh

Các chuyên gia luôn khuyên rằng tổng diện tích của tranh không bao giờ được vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những gian phòng phòng có chiều cao từ 3 – 3.3m, thì bức tranh nằm ở vị trí 1m45 tính từ sàn tới tâm tranh là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào mục đích của người dùng mà vị trí treo tranh sẽ có nhiều thay đổi. Bởi ở không gian phòng bếp, có chứa rất nhiều kệ, tủ lạnh, bàn ăn,

Nếu bạn muốn ngắm tranh treo tường phòng ăn. Thì hãy để nó thấp hơn một chút. Còn nếu như dùng tranh để khỏa lấp khoảng trống phía trên các đồ nội thất như bàn ăn hay tủ, kệ, thì bạn nên treo sao cho mép dưới của tranh cách viền mép trên cùng của những món đồ này một khoảng 15 – 25cm. Còn nếu bạn có ý định treo nhiều tranh để tạo thành một nhóm trên tường thì cần lưu ý khoảng cách lý tưởng giữa các mép tranh thông thường là 8 – 10 cm.

2/ Lựa chọn kích thước tranh

Khi treo tranh phía trên đồ nội thất, bạn cần chọn kích cỡ tranh sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu treo ở trên bàn ăn, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng bàn ăn.

– Nếu phòng ăn bạn có diện tích nhỏ, tường bé, treo ở cột tường phòng ăn. Thì bạn nên treo tranh có kích thước 30x40cm

– Với không gian tường rộng hơn, bạn có thể sử dụng kích thước tranh treo phòng ăn 40x60cm, hoặc 45x60cm ..

– Nếu tranh kiểu chữ nhật không phải là lựa chọn ưa thích của bạn. Hãy thử đổi mới bằng dòng tranh vuông. Kích thước tranh 30x30cm, 40x40cm…. Hoặc bạn có thể sử dụng kiểu ghép bộ nhiều tấm để mang sự phá cách cho không gian.

– Một kích thước tranh dành cho phòng ăn tầm trung chính là 50×70 hoặc 60x90cm với duy nhất một tấm theo phong cách hiện đại sẽ tạo sự khác biệt và nổi bật.

Tranh treo tường bàn ăn rau củ thực phẩm ngâm trong nước AmiA 1585

Xem chi tiết tại: Kích thước tranh treo phòng ăn phổ biến là bao nhiêu?

3/ Lựa chọn bố cục tranh

Đặc biệt lựu ý khi chọn kích thước tranh treo phòng ăn. Đó là bạn phải chú ý đến bố cục treo tranh. Với không gian phòng ăn bạn có thể sắp xếp kiểu bố cục tự do. Nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sắp xếp hợp lý, nội dung và màu sắc ăn khớp với nhau.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn các cách treo, kiểu thiết kế bố cục tranh phòng ăn thực tế tại nhiều không gian nhà ăn phòng ăn bàn ăn nhà bếp tại:

99++ Tranh treo phòng ăn đẹp giá rẻ ĐẮT khách nhất hiện nay – 100% hình ảnh thực tế chụp tại nhà khách hàng chân thực nhất!!!

Cách bài trí phối hợp tranh treo phòng ăn với vật trang trí, đồ nội thất khác:

♦ Treo tranh phòng ăn phía trên bàn ăn:

Đối với kích thước tranh treo trên bàn ăn. Bạn cần lưu ý, nếu bạn lựa chọn tranh một tấm, kích thước tranh nên nhỏ hơn 1/3 bàn ăn. Còn nếu bạn treo bộ tranh nhiều tấm, thích kích thước tranh chỉ nên lớn hơn 1/3 so với bạn ăn. Nên chú ý đến nội dung và màu sắc của tranh sao cho hài hoa với màu gỗ, màu sơn của bộ bàn ăn.

♦ Khi kết hợp tranh phòng ăn với đồ trang trí:

Nếu không gian phòng ăn kết hợp nhiều đồ trang trí. Như là một lọ cắm hoa hay một vài pho tượng nhỏ cũng đủ khiến gian phòng của bạn thu hút và sang trọng hơn.

Có một lưu ý nho nhỏ về kích thước tranh treo phòng ăn kết hợp với đồ trang trí. Đó chính là khoảng cách giữa mép dưới của tranh và đỉnh của đèn hay lọ hoa phải chuẩn 25 – 30 cm. Khoảng cách này giúp các đồ vật không bị kết thành một nhóm trông rối mắt và mất tính thẩm mỹ.

Để xem nhiều hơn các mẫu tranh phòng ăn nhà bếp chi tiết hình ảnh giá bán, quý vị có thể click xem ngay danh mục: Tranh Phòng Ăn – 300+ Mẫu Tranh Phòng Ăn Nhà Bếp Đẹp Sang Trọng Và Giá Tốt

Posted in Tin mới and tagged .